The history of The Deli House

วัฒนธรรมการกินอันเก่าแก่ของชาวยุโรป…คือ สิ่งที่เดอะ เดลี่ เฮ้าส์นำเสนอ

เดอะ เดลี่ เฮ้าส์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2537 ริเริ่มแนวคิดจากการนำวัฒนธรรมการรับประทานอันเก่าแก่ของชาวยุโรป โดยเลือกนำเสนอรูปแบบร้านสำหรับคนเมืองในยุโรปที่เป็นอาหารจานด่วน อันมีเอกลักษณ์และความประณีต “Delicatessen” หรือที่เรียกสั้นๆว่า Deli ซึ่งได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลกมาสร้างสรรค์ให้เข้ากับผู้บริโภคชาวไทย


สินค้าหลักในช่วงแรก ได้แก่ ไส้กรอกสไตล์เยอรมัน และขนมปัง เนื้อนุ่มหอมนมเนย ซึ่งผลิตคิดค้นจากการสั่งสมประสบการณ์อันยาวนานกว่าในวงการอาหาร 30 ปีของผู้ก่อตั้ง จึงเป็นสูตรพิเศษสไตล์ โฮมเมดของเดอะ เดลี่ เฮ้าส์ เมื่อการตอบรับและความนิยมจากผู้บริโภคชาวไทยเริ่มแพร่หลาย ในปี พ.ศ. 2542 จึงมีการรวมศูนย์การผลิตสินค้าและวัตถุดิบหลักอยู่ที่ครัวกลาง เพื่อรองรับการผลิตและควบคุมคุณภาพภายใต้มาตรฐานการผลิตอาหาร GMP (Good Manufacturing Practice)


ปัจจุบัน เดอะ เดลี่ เฮ้าส์ สร้างสรรค์และพัฒนาสินค้าให้หลากหลาย ทั้งกลุ่มอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม เพื่อตอบรับกับความต้องการของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น โดยยังคงคำนึงถึงรสชาติ ความปลอดภัยและสุขภาพของผู้บริโภคเป็นสำคัญ ควบคู่กับการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งในรูปแบบสาขาถึง 9 สาขา ซึ่งกระจายหลายแห่งในกรุงเทพฯและปริมณฑล รวมถึงบริการจัดเลี้ยงสัมมนา ชุดของว่าง